Luật giao bóng trong bóng đá như thế nào?

Luật giao bóng trong bóng đá là một trong những quy định của luật bóng đá do tổ chức FIFA công bố áp dụng cho đội hình thi đấu bóng đá 11 người. Vậy luật giao bóng được quy định như thế nào? Cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu về các quy định giao bóng trên sân cỏ

Giới thiệu luật giao bóng trong bóng đá 

Luật giao bóng trong bóng đá được quy định tại điều luật thứ 8 trong luật bóng đá do FIFA công bố. Tại điều luật này đã chỉ ra các quy định chi tiết về trường hợp các cầu thủ được thực hiện giao bóng trên sân.

Quy định này chỉ ra cách thức thực hiện pha giao bóng, thứ tự thực hiện giao bóng trong các trường hợp và các quy định vi phạm khi cầu thủ thực hiện giao bóng sau.

>Xem thêm: Cách xử lý W88 rút tiền chậm W88dee sau khi ăn cược kèo giao bóng trước.

Luật giao bóng trong bóng đá như thế nào? 

Luật giao bóng trong bóng đá quy định đầy đủ: Quy trình thực hiện giao bóng, cách thức thực hiện giao bóng, hình thức xử phạt khi cầu thủ giao bóng có vi phạm về chạm bóng.

Luật giao bóng trong bóng đá như thế nào? 

Thời điểm cầu thủ thực hiện giao bóng

Hành động cầu thủ thực hiện pha giao bóng là một hình thức bắt đầu hoặc bắt đầu lại trận đấu. Theo đó cầu thủ sẽ thực hiện pha giao bóng trong các trường hợp:

  • Bắt đầu trận đấu.

  • Sau mỗi bàn thắng hợp lệ.

  • Bắt đầu hiệp 2 của trận đấu.

  • Bắt đầu mỗi hiệp phụ (nếu có).

  • Quả giao bóng hiệu quả có thể ghi bàn thắng được công nhận

Ngoài ra theo quy định này, cầu thủ thực hiện giao bóng không được chạm vào bóng trước khi có một cầu thủ khác chạm vào bóng trước. Cầu thủ vi phạm sẽ phải thực hiện lại pha giao bóng.

Quy trình thực hiện theo luật giao bóng trong bóng đá

Cầu thủ thực hiện hành động giao bóng theo quy trình sau:

  • Trọng tài tung đồng xu và đội bóng thắng sẽ được quyền lựa chọn cầu môn.

  • Đội bóng đối phương sẽ được quyền đá quả giao bóng bắt đầu trận đấu.

  • Đội bóng nào được quyền chọn sân sẽ là đội đá giao bóng hiệp 2.

  • Hiệp 2 của trận đấu, 2 đội đổi sân và trình tự giao bóng cũng thực hiện như trên.

>Đọc thêm: Giải đáp bóng đá ảo có bịp không W88dee? Hiểu rõ luật giao bóng trong bóng đá ảo.

Lưu ý khi thực hiện giao bóng

Sau mỗi bàn thắng hợp lệ trong trận đấu, đội vừa bị ghi bàn thực hiện quả giao bóng. Khi cầu thủ thực hiện giao bóng, tất cả cầu thủ của 2 đội bóng đều phải đứng trên phần sân của đội mình. Đội nào không thực hiện giao bóng phải đứng  bóng với khoảng cách ngắn nhất là 9.15m.

Lưu ý khi thực hiện giao bóng

Ngoài ra, bóng phải đặt tại điểm giữa sân và cầu thủ chỉ được thực hiện giao bóng sau khi có tín hiệu còi của trọng tài. Sau khi cầu thủ thực hiện giao bóng, bóng cần đi được vòng sân mới được tính là trận đấu bắt đầu. Cầu thủ nào thực hiện giao bóng trước khi có tín hiệu sẽ bị xem là vi phạm và pha giao bóng phải thực hiện lại.

Cầu thủ đã thực hiện pha giao bóng không được tiếp tục chạm bóng lần thứ 2 nếu bóng chưa được chạm bởi một cầu thủ khác. Trong trường hợp cầu thủ vừa thực hiện pha giao bóng chạm bóng lần 2 thì sẽ bị tính phạt.

Hình phạt áp dụng là đội đối phương sẽ được hưởng một quả đá phạt. Cụ thể, cầu thủ đội đối phương sẽ thực hiện một quả đá phạt gián tiếp tại vị trí đội bóng phạm lỗi.

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin về luật giao bóng trong bóng đá. Hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp bạn đọc hiểu thêm về quy định và cách thực hiện giao bóng trên sân cỏ. Cảm ơn đã đón đọc và hẹn gặp lại ở các bài viết thể thao tiếp theo.